Tư vấn sức khỏe sinh sản tại Hà Nội của Manulife

Sức khỏe sinh sản luôn là mối lo của các bà bầu và cũng là nỗi lo của cả gia đình, vì vậy rất nhiều khách hàng đã lựa chọn giải pháp mua bảo hiểm nhân thọ để có thể giảm bớt gánh nặng tài chính, cũng như đầu tư thêm khoản tiết kiệm. Nhưng chọn mua sản phẩm nào để được bảo vệ vượt trội với chi phí tối ưu? Bài viết dưới đây của bảo hiểm nhân thọ Manulife sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết làm cơ sở cho việc lựa chọn đúng đắn về sau.

Bảo hiểm thai sản là gì?

Không ít người nhầm lẫn bảo hiểm thai sản là loại bảo hiểm phát sinh trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, đây lại là loại bảo hiểm dành cho phụ nữ giai đoạn chuẩn bị có con.

Bảo hiểm này sẽ chi trả toàn bộ hoặc phần lớn chi phí trong suốt thai kỳ. Bao gồm phí khám thai, phí sinh nở (sinh thường hoặc sinh mổ), viện phí điều dưỡng… Mức chi trả này tùy thuộc vào mỗi gói bảo hiểm thai sản mà bạn lựa chọn.
Ngày nay, chị em có thể hưởng quyền lợi trực tiếp khi mua bảo hiểm thai sản hoặc hưởng quyền thai sản từ các gói bảo hiểm khác. Điều này là một trong những quyền lợi đặc biệt khi dùng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe của Manulife.
Ngoài thời gian thai kỳ, bảo hiểm Manulife còn chịu trách nhiệm về các biến chứng sau khi sinh. Đây là khác biệt nổi bật tăng sức trạnh tranh cho Manulife trước các sản phẩm khác trên thị trường.

Bảo hiểm thai sản là lựa chọn của rất nhiều chi em phụ nữ

3 lý do nên tham gia bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản đang là xu hướng của rất nhiều mẹ bầu hiện đại. Không chỉ đem lại lợi ích trước mắt, lựa chọn này cũng đảm bảo rất nhiều giá trị lâu dài. Nếu bạn và gia đình đang băn khoăn liệu có nên tham gia bảo hiểm thai sản hay không? Đây chính 3 lý do bạn nên tham khảo:

1. Giảm thiểu áp lực tài chính

Vấn đề về kinh tế luôn là một bài toán khó trong việc sinh nở ngày nay. Bởi quá trình mang thai và sinh con sẽ tiêu tốn rất nhiều khoản chi phí. Từ các khoản khám thai, chăm sóc sức khỏe, bồi dưỡng, sinh con và sau khi sinh. Đặc biệt đối với các gia đình tài chính chưa ổn định đây càng trở thành vấn đề đau đầu.

Vậy có cách nào để giải quyết nỗi lo này đây? Bảo hiểm thai sản là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Khi tham gia sử dụng dịch vụ và đáp ứng đủ điều kiện, bạn sẽ hạn chế được tối đa số tiền phải chi trả. Thậm chí với một số gói bảo hiểm ưu việt có mức chi trả lên đến 30 triệu. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải đóng thêm bất cứ khoản nào.

Sử dụng bảo hiểm thai sản giúp giảm nỗi lo kinh tế cho gia đình

Sử dụng bảo hiểm thai sản giúp giảm nỗi lo kinh tế cho gia đình

Việc bảo hiểm chi trả bao nhiêu còn tùy thuộc vào mỗi gói. Lựa chọn gói bảo hiểm nên được cân nhắc để phù hợp với yêu cầu và hoàn cảnh của gia đình. Ví dụ nếu mẹ bầu quyết định sinh thường và chỉ cần dịch vụ chăm sóc mức đảm bảo sẽ khác dịch vụ cao cấp. Lựa chọn gói càng ưu việt tương đương với chất lượng dịch vụ và mức trả càng cao. Song song với đó bạn cũng cần đóng mức phí bảo hiểm theo định kỳ cao hơn.

Như vậy, chọn dùng bảo hiểm thai sản cũng là cách giúp gia đình bạn giảm tối đa chi phí sinh nở. Từ đó giảm bớt áp lực giúp mẹ bầu có được trạng thái tâm lý vui vẻ ổn định nhất.

2. Đem lại điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé yêu

Quan điểm về chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ Việt Nam đã thay đổi rất nhiều.

Phụ nữ Việt Nam trước kia do điều kiện gia đình và dịch vụ khó khăn không được chăm sóc nhiều khi sinh. Nhiều người chọn cách tự sinh ở nhà thay vì đến các trung tâm y tế. Trong khi phương pháp này hàm chứa rất nhiều mối rủi ro nguy hiểm bởi môi trường không đảm bảo. Do đó, rất nhiều trường hợp nhiễm trùng, biến chứng hay sự cố đáng tiếc.

Bảo hiểm thai sản đem đến cơ hội trải nghiệm dịch vụ chăm sóc tốt nhất

Còn phụ nữ ngày nay thì sao? Họ được tiếp nhận thông tin và tự nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó các dịch vụ y tế ngày nay đã phát triển hơn rất nhiều. Mẹ bầu mong muốn bản thân mình và con yêu được chăm sóc chu đáo nhất.

Họ muốn nhìn thấy con mình được chào đời bình an, khỏe mạnh. Bảo hiểm thai sản khi giảm bớt gánh nặng tài chính sẽ tạo điều kiện cho các mong muốn ngày được thực hiện. Chị em sẽ yên tâm hơn để lựa chọn cơ sở y tế uy tín. Sự can thiệp y học sẽ giúp mẹ và bé được theo dõi sức khỏe và chăm sóc hiệu quả.

3. Có phương án kịp thời khi xảy ra biến chứng

Trải qua quá trình “vượt cạn” vất vả, các bà mẹ vẫn có thể phải đối mặt với các biến chứng sau này. Hoặc các biến chứng có thể xảy ra ngay trong thời gian thai nhi phát triển. Nếu không có phương án dự phòng, các gia đình sẽ không có đủ kinh tế để chi trả.

Quyền lợi lớn nhất của các gói bảo hiểm thai kỳ là việc chi trả cho các biến chứng. Thời gian chờ để áp dụng quyền lợi này cũng ngắn hơn rất nhiều. Hy vọng có thể đem lại cho mẹ bầu sự yên tâm trong suốt quá trình mang thai!

Thời điểm vàng để mua bảo hiểm thai sản

Mua bảo hiểm thai sản vào lúc nào đang là nỗi băn khoăn của không ít gia đình. Bởi nếu thời gian chờ của bảo hiểm chưa đủ sẽ không đủ điều kiện để hưởng quyền chi trả.

Trả lời cho câu hỏi này, các loại bảo hiểm thai sản hiện nay thường yêu cầu người dùng tham gia tối thiểu 270 ngày. Tức là ít nhất 270 ngày trước thời điểm sinh con, trừ trường hợp biến chứng thai sản..Khi quyết  định mua gói bảo hiểm thai sản, gia đình cần tìm hiểu thật chính xác thông tin này để cân nhắc thời gian sinh con. Tránh trường hợp tham gia bảo hiểm quá sớm hoặc qúa muộn lỡ mất cơ hội được chi trả.

Thời hạn chờ của Manulife được đánh giá là ngắn nhất so với các sản phẩm bảo hiểm thai sản Khác trên thị trường

So với thời gian chờ lên tới 2 năm của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ Manulife được đánh giá có hạn chờ quyền thai sản ngăn nhất. Cụ thể mức áp dụng là 270 ngày trước khi sinh và 90 ngày đối với các biến chứng thai sản.

Lựa chọn bảo hiểm thai sản nào để chăm sóc cho mẹ bầu?

Chăm sóc thai sản trọn gói là điều mà bất cứ người mẹ nào cũng mong muốn khi mang bầu. Việc mua bảo hiểm trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, tuy vậy rất nhiều người chưa biết nên lựa chọn bảo hiểm nào để được hưởng sự chăm sóc trọn gói phù hợp nhất.

Việc suy nghĩ tới một chương trình chăm sóc thai sản trọn gói là rất cần thiết khi bạn có kế hoạch sinh con. Tuy nhiên, chi phí cho một chương trình chăm sóc thai sản trọn gói không hề rẻ, nhất là với những mẹ bầu có kế hoạch sinh mổ. Vì thế mẹ bầu nên chuẩn bị kế hoạch tài chính trước để tinh thần luôn lạc quan và sẵn sàng chào đón con yêu.

Thông thường, sẽ có 2 sản phẩm bảo hiểm tự nguyện được lựa chọn để chuẩn bị tài chính để chi trả cho chi phí sinh con, đó là bảo hiểm sức khỏebảo hiểm nhân thọ. Với quyền lợi thai sản của hai sản phẩm này giúp cho người mẹ có điều kiện tài chính tốt để quá trình sinh con được trọn vẹn nhất.

Quyền lợi thai sản của bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm tự nguyện của công ty bảo hiểm phi nhân thọ, nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe và dự phòng tài chính trước những rủi ro ốm đau bệnh tật, tai nạn…. Trong đó, quyền lợi thai sản là quyền lợi bổ sung và được tùy chọn thêm khi tham gia bảo hiểm sức khỏe. Như vậy, gia đình có dự định sinh con có thể mua cho người mẹ gói bảo hiểm sức khỏe và chọn thêm chương trình thai sản với mức phí và quyền lợi phù hợp với nhu cầu.

Theo đó, khi người tham gia bảo hiểm mang bầu và sinh con sẽ được công ty bảo hiểm chi trả chi phí trước và sau sinh, chi phí chăm sóc em bé hoặc không may gặp rủi ro biến chứng, hư thai…

Điều kiện hưởng quyền lợi thai sản:

là mua trước khi mang bầu, tức là bạn phải sinh con sau thời gian chờ tính từ thời điểm mua bảo hiểm thai sản thì mới được hưởng quyền lợi. Mỗi công ty đều có quy định về thời gian chờ của quyền lợi thai sản cho từng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, có thể là 270/280 ngày hoặc 12 tháng.

Một số gói bảo hiểm sức khỏe có quyền lợi thai sản nổi bật trên thị trường hiện nay như sản phẩm của Bảo Việt, Liberty, PVI hay Pjico… Mỗi sản phẩm sẽ có mức phí, thời gian chờ và quyền lợi thai sản khác nhau, do đó trước khi tham gia hãy tham khảo kỹ thông tin sản phẩm.

Quyền lợi thai sản của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức dự phòng tài chính trước những rủi ro hoặc lên kế hoạch cho tương lai thông qua quỹ tài chính của công ty bảo hiểm nhân thọ. Thực chất quyền lợi thai sản chỉ có trong sản phẩm bổ trợ khi bạn tham gia kèm sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính.

Theo đó khi tham gia sản phẩm bảo hiểm chính, người được bảo hiểm là mẹ có thể tham gia thêm sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe trong đó có quyền lợi thai sản để dự phòng tài chính cho kế hoạch sinh con. Mỗi sản phẩm của từng công ty sẽ có mức chi trả khác nhau theo chương trình mà khách hàng lựa chọn và hình thức sinh con là sinh thường hay sinh mổ. Với quyền lợi đó, mẹ bầu có thể lựa chọn bệnh viện tốt nhất để được chăm sóc và sinh con theo chương trình trọn gói.

Điều kiện hưởng thai sản:

Điều kiện hưởng của sản phẩm bổ trợ cũng là mua trước khi mang bầu. Thông thường thời gian chờ là 270 ngày.

Với một số công ty, người mẹ tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính được hưởng quyền lợi nếu không may mẹ gặp rủi ro trong quá trình mang thai hoặc khi sinh con.
Trên thị trường hiện nay khá ít công ty bảo hiểm nhân thọ triển khai sản phẩm có quyền lợi thai sản cho mẹ bầu. Một trong số đó là Manulife với sản phẩm Chắp Cánh Tương Lai có quyền lợi rất tuyệt vời dành cho cả mẹ và con.

Đặc biệt với sản phẩm bổ trợ Món Quà Sức Khỏe mua kèm, mẹ bầu được chi trả đến 20 triệu khi sinh thường, 35 triệu khi sinh mổ và còn được thanh toán số tiền nằm viện lên đến 8 triệu/ngày theo chương trình lựa chọn của khách hàng.

Hơn ai hết, người mẹ mang bầu luôn muốn con mình được bảo vệ, chăm sóc và được chào đón trong sự chuẩn bị chu đáo của gia đình. Quyền lợi thai sản của gói bảo hiểm nào cũng tốt trong việc giúp mẹ bầu được chăm sóc thai sản trọn gói tại các bệnh viện uy tín, hiện đại. Khi lên kế hoạch sinh con, hãy chuẩn bị cho mình một gói bảo hiểm phù hợp để nhận quyền lợi tốt nhất của chương trình chăm sóc thai sản trọn gói.

Ưu điểm của bảo hiểm thai sản của bảo hiểm nhân thọ Manulife

1. Quyền lợi đa dạng với nhiều hạn mức

Quyền lợi thai sản của Manulife được chia thành 3 gói quyền lợi: Nâng cao, Toàn diện, Ưu việt được nêu cụ thể trong bảng dưới đây:

Bảo hiểm thai sản của bảo hiểm nhân thọ manulife

2. Thời gian chờ ngắn nhất thị trường

Thời gian chờ mà bảo hiểm thai sản Manulife hiện đang áp dụng có thể khẳng định là ngắn nhất thị trường. Đối với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tại các công ty bảo hiểm phi nhân thọ, thời gian chờ thường áp dụng là gần 2 năm.

Còn đối với Manulife Việt Nam:

  • Thời gian chờ đối với quyền lợi thai sản: 270 ngày
  • Thời gian chờ đối với biến chứng thai sản: 90 ngày

Điều này có nghĩa là khi tham gia quyền lợi thai sản thì sau 270 ngày người mua bảo hiểm sinh nở đã được chi trả quyền lợi. Những khách hàng đang mang bầu có thể tham gia để bảo vệ đối với các biến chứng thai sản.

3. Quyền lợi cao nhưng chi phí rẻ

Để thấy được độ rẻ của phí bảo hiểm thai sản Manulife, chúng ta có thể tìm hiểu qua một ví dụ sau:

Chị Nguyễn Thị Nga 25 tuổi muốn tham gia Bảo hiểm nhân thọ của Manulife có quyền lợi thai sản. Do đó chị tham gia sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ Manulife Gia đình tôi yêu gắn kèm quyền lợi Manulife Món quà sức khỏe nâng cao (Bao gồm quyền lợi thai sản).

Phí dành cho quyền lợi Manulife Món quà sức khỏe nội trú nâng cao đối với độ tuổi 25 khoảng 3 triệu đồng/năm.

Với Manulife Món quà sức khỏe nội trú nâng cao: người tham gia được chăm sóc sức khỏe khi nằm viện nội trú với hạn mức 250 triệu đồng/năm và quyền lợi thai sản nâng cao hạn mức sinh mổ: 15 triệu đồng/năm, sinh thường: 10 triệu đồng/năm.

So sánh mức phí khi mua Manulife Món quà sức khỏe và Thẻ sức khỏe + QL Thai sản của công ty bảo hiểm phi nhân thọ:

Kết Luận

Như vậy, với Manulife bạn không những được bảo vệ toàn diện mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí khi tham gia bảo hiểm. Ngay bây giờ, hãy tìm hiểu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Manulife – Đầy đủ quyền lợi với chỉ 30.000 VND/ngày.

Sau khi tham khảo và tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm thai sản của Manulife, bạn cần cân nhắc tới nhu cầu và điều kiện tài chính của mình. Nếu như thấy phù hợp, bạn có thể mua bảo hiểm thai sản Manulife. và khách hàng có thể tham khảo thêm các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife để được tư vấn.