Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ Manulife

Công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ không còn mới mẻ đối với nhiều người. Để trở thành chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp bạn không chỉ có kiến thức. Bên cạnh đó, việc thực hiện đúng kịch bản tư vấn bảo hiểm nhân thọ chiếm phần quan trọng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm trong tay Những bí quyết giúp bạn thành chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife chuyên nghiệp. 

Những bí quyết giúp bạn thành chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife chuyên nghiệp

Bí quyết giúp bạn thành tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp

Để trở thành chuyên viên tư vấn bảo hiểm Manulife xuất sắc, những yếu tố sau chính là chìa khóa chính: Kiến thức; Kỹ năng; Thói quen và Thái độ. Những chìa khóa chính này có liên quan mật thiết đến quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ của bạn.

Bạn thực sự muốn giúp đỡ người khác

Công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ là nghề nghiệp dành cho những người có khao khát, ham muốn mang lại điều tốt đẹp, vô giá đến với mọi người. Chỉ khi bạn thực sự là một người làm nghề tư vấn bảo hiểm với lòng nhiệt huyết và cái tâm thì mới có thể tồn tại lâu dài. Lòng nhiệt thành mang đến cho khách hàng sự bình an và hạnh phúc. Khi đó công việc tư vấn viên bảo hiểm này mới trở thành niềm vui và tạo động lực cho bạn phát triển trong khả năng và vị trí việc làm.

Bạn thực sự hiểu rõ về cái mà bạn đang tư vấn – Quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Mọi công việc đều cần bạn phải hiểu rõ về nó. Để tư vấn được cho khách hàng, thì trước hết bạn phải là người biết rõ về nó hơn ai hết. Do vậy hãy học hỏi và tìm tòi nhiều để là người hiểu nhiều, biết nhiều và nắm rõ nhất. Đây là một trong những cái cốt lõi của kỹ năng tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife thành công.

1. Kiến thức tổng quát về bảo hiểm nhân thọ Manulife

Không chỉ cần có kiến thức chung về bảo hiểm nhân thọ mà bạn phải hiểu đến từng “chân tơ kẽ tóc” của nó. Điều này nghĩa là bạn phải hiểu biết nhiều hơn những gì mà khách hàng cần. Kiến thức về bảo hiểm nhân thọ rất rộng và lớn. Vì vậy bạn cần không ngừng học hỏi và tích lũy mỗi ngày.

2. Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife

Khi đã có chắc kiến thức về bảo hiểm nhân thọ. Thứ bạn cần quan tâm sau đó là các công ty bảo hiểm nhân thọ. Bởi tâm lý khách hàng sẽ có sự so sánh giữa các bảo hiểm nhân thọ ở mỗi công ty khác nhau. Vậy nên trang bị kiến thức về các công ty bảo hiểm nhân thọ khác sẽ mang lại được sự thỏa mãn và hiệu quả đến với khách hàng.

3. Các gói, các sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ Manulife

Bạn nên hiểu rõ về các sản phẩm và các gói bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là của công ty mình đang làm việc. Bạn cần nói rõ về các gói bảo hiểm để khách hàng có thể hoạch định tài chính và phân bổ cho phù hợp với mỗi khách hàng. Phải đảm bảo cho họ được tiết kiệm nhất nhưng đạt quyền lợi cao nhất.

Nghiêm túc với nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ

1. Sử dụng thời gian khoa học

Tư vấn bảo hiểm Manulife là công việc đòi hỏi bạn phải dành thời gian cho nó không những nhiều mà còn khoa học. Sắp xếp vào sự ưu tiên, tạo thời gian biểu, thực hiện đúng kế hoạch, đầu tư vào đúng người,… là những điều cần thiết nhất.

2. Chuẩn bị kỹ càng trước khi tư vấn

Việc được chuẩn bị trước giúp bạn tự tin hơn và dẫn đến thành công trong tư vấn hơn. Những thứ bạn cần là bảng minh họa thể hiện thông số về các gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp với khách hàng. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu sẽ thể hiện bạn có thực sự nghiêm túc với công việc hay không.

3. Rèn luyện tác phong

Cách đi đứng, ăn mặc, cử chỉ, lời nói,… là thể hiện tác phong trong công việc mà bạn phải rèn luyện mỗi ngày. Bạn phải tạo được ấn tượng và sự uy tín của mình trong mắt khách hàng.

Rèn luyện tác phong trước khi gặp khách hàng

Trau dồi khả năng thuyết phục

Cách truyền đạt điều bạn cần nói đến với khách hàng phải ngắn gọn, súc tích dễ hiểu và đầy đủ thông tin. Hãy tập đứng nói trước gương, thực hành nhiều sẽ giúp bạn tạo thói quen và cải thiện được việc nói. Ngoài ra kỹ năng thuyết phục cũng rất quan trọng. Bạn phải tinh tế, nắm bắt được tâm lý khách hàng.

Những cái không trong tư vấn bảo hiểm nhân thọ – Quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn nên nhớ các nguyên tắc sau đây nếu muốn trở thành tư vấn viên chuyên nghiệp:

  1. Không hù dọa khách hàng khi nói về bệnh tật, tai nạn hay rủi ro.
  2. Không hối thúc, vội vàng.
  3. Không ép buộc.
  4. Không phóng đại.
  5. Không được chỉ tập trung vào quyền lợi.
  6. Không vi phạm luật của công ty bảo hiểm.

Lắng nghe khách hàng

Lắng nghe là một trong những kỹ năng tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife thành công của tư vấn viên chuyên nghiệp. Chỉ có lắng nghe bạn mới thực sự hiểu được nhu cầu mong muốn của khách hàng để đáp ứng và tư vấn phù hợp nhất.

>>> Tham khảo: Tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife Hà Nội

Tổng Kết

Mong rằng bài viết trên giúp bạn có thêm những bí quyết cho mình về quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Điều này sẽ giúp những tư vấn viên có cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ Manulife đúng đắn.

Với 21 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife Việt Nam đã không ngừng phát triển xây dựng vững chắc uy tín trong thị trường, khẳng định vị trí là một trong ba công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam.

Manulife mang đến cho khách hàng các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife đều có những ưu điểm và quyền lợi nổi bật. Manulife luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.