Hiện nay nên mua bảo hiểm nhân thọ nào?

Hiện nay mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt? Nên chọn mặt gửi vàng ở đâu là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định mua bảo hiểm nhân thọ.
Bài viết này sẽ gỡ rối cho băn khoăn chọn hãng bảo hiểm của bạn, bật mí cho bạn những hãng bảo hiểm “được lòng” khách hàng nhất hiện nay.
Mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào tốt nhất?

1. Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ

Dân gian Việt Nam ta vẫn có câu “Cơm lo ấm cật, dậm dật tay chân”, có ý rằng tiền ăn thì không có lấy tiền đâu mà tham gia BHNT.

Tuy nhiên trong cuộc sống ngày càng hiện đại và đầy đủ hiện tay, chúng ta đã không còn mong muốn “ăn no mặc ấm” nữa, mà là “ăn ngon mặc đẹp”. Thế nhưng ăn ngon mặc đẹp mà sức khỏe không được đảm bảo thì liệu cuộc sống có trọn vẹn?!
Tham gia BHNT đồng nghĩa với việc trích ra một số tiền nhỏ trong thu nhập hàng tháng, khoảng 10% thu nhập trung bình của người dân Việt. Nó có lẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến cuộc sống của chúng ta.

2. Những lưu ý để mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay

Khi tìm hiểu, bạn sẽ thấy ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm với các tên gọi khác nhau nhưng tựu chung lại có 2 loại lớn là bảo hiểm nhân thọ có kì hạn và bảo hiểm nhân thọ trọn đời. Hai loại hình bảo hiểm này có những điểm giống nhau nhưng cũng có điểm khác nhau. Mỗi loại lại thể hiện những ưu điểm riêng chính vì vậy mà chúng mới có thể song hành tồn tại.

 • Thứ nhất về điểm giống nhau: cả hai loại hình bảo hiểm đều có thời hạn đóng phí như nhau chia ra làm nhiều mức độ để phù hợp với tài chính của từng người cũng như tùy thuộc vào quyền lợi bảo hiểm lựa chọn.
 • Thứ hai về điểm khác nhau: chính là về thời gian bảo vệ. Bảo hiểm có kì hạn thường có thời gian bảo vệ ngắn khoảng 20 năm. Sau thời gian này khách hàng sẽ không còn được bảo vệ nếu không tham gia hợp đồng mới.

Nếu để so sánh hai loại bảo hiểm này thì chúng ta thấy rằng bảo hiểm nhân thọ trọn đời là giải pháp bảo vệ toàn diện hơn. Bất kể ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn mình được bảo vệ lâu trước những rủi ro trong cuộc sống. Có thể 20 năm tham giam bảo hiểm bạn không gặp phải rủi ro gì nhưng ai dám đảm bảo rằng những năm tiếp theo cũng như vậy. Lựa chọn bảo hiểm trọn đời là lựa chọn hợp lý bởi vì ngoài việc được bảo hiểm trọn đời quỹ bảo hiểm này cũng trở thành quỹ hưu trí giúp bạn an tâm khi về già.

3. Nên mua bảo hiểm nhân thọ sớm nhất có thể

Bên cạnh đó, chúng ta có thể trích một phần số tiền hàng tháng kiếm được để thanh toán chi phí bảo hiểm, thay vì phục vụ cho những nhu cầu trước mắt không quá quan trọng.

Hãy tưởng tượng vào những năm 40 tuổi, bạn không còn khỏe mạnh như trước nữa và bạn có ý định mua bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng, khi đó, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ đắt hơn, bởi bạn có những căn bệnh tiềm tàng và rủi ro mà các công ty bảo hiểm cần bồi thường cho bạn cao hơn. Vậy thì tại sao ngay từ khi còn trẻ, nhất là ở tuổi 25, bạn không chuẩn bị cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp, đảm bảo an toàn tài chính trong tương lai để bản thân có thể an tâm học tập và phát triển sự nghiệp.

4. Hiện nay nên mua bảo hiểm nhân thọ nào?

Một số hãng bảo hiểm nhân thọ tốt ở Việt Nam hiện nay, như:

 • Bảo Việt Nhân Thọ: Là công ty bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam. Mạng lưới rộng khắp trên 64 tỉnh thành và hơn 300 điểm phục vụ khách hàng cũng là một ưu điểm vượt trội của Bảo Việt Nhân thọ.
 • Prudential Việt Nam: Thâm nhập vào thị trường Việt Nam vào năm 1995 với slogan “ Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”, với hơn 200 văn phòng đại diện tại Việt Nam, Prudential là cái tên quen thuộc cũng như thương hiệu được nhiều khách hàng lựa chọn.
 • Manulife Việt Nam: Là thành viên của tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Canada, Manulife tạo dựng thương hiệu tại VN từ năm 1999. Là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm lâu đời và hàng đầu tại Việt Nam. Một số SP BHNT của Manulife được khách hàng yêu thích như: Manulife – Cuộc Sống An Nhàn; Manulife – Tự Do Mơ Ước; Manulife – Quà Tặng Con Yêu..
 • AIA Việt Nam: Được thành lập với mục tiêu bảo vệ sự phồn thịnh và an toàn tài chính cho người dân Việt Nam, AIA Việt Nam là một trong những công ty BHNT hàng đầu và là thương hiệu đán tin cậy.
Ngoài ra còn một số hãng bảo hiểm khác như: Dai – ichi Việt Nam, Cathay Life, Great Eastern…
Một số hãng bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam
Trên đây là những hãng bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên ngoài việc chọn cho mình hãng bảo hiểm tốt, khách hàng cũng cần tìm cho mình tư vấn viên chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

5. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Manulife?

Chỉ vài tháng ngắn ngủi nữa thôi là bảo hiểm nhân thọ Manulife đạt mốc tồn tại 20 năm ở Việt Nam, một con số không quá lớn nhưng đáng để tự hào bởi công ty bảo hiểm này đã đạt được những thành tích vô cùng đáng nể. Để có được điều này là nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nhân viên, của đại lý,… Nhưng góp phần không nhỏ vào thành công của bảo hiểm nhân thọ Manulife chính là ở sự tin tưởng của khách hàng.

Mà để có được lòng tin ấy thì bảo hiểm nhân thọ Manulife đã mang đến:

 • Thời gian đóng phí ngắn hạn nhưng bảo vệ khách hàng trọn đời (99 tuổi).
 • Đa dạng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu với thời gian đóng phí linh hoạt.
 • Khách hàng được chăm sóc 24/7 qua nhiều hình thức khác nhau.
 • Quyền lợi của khách hàng được giải quyết cực kì nhanh chóng với thủ tục đơn giản.
 • Ngoài ra khách hàng được hưởng rất nhiều lợi ích khác tùy theo sản phẩm bảo hiểm mà khách hàng đã lựa chọn.

Qua những gì chúng tôi phân tích ở trên thì chắc hẳn bạn đã biết mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay rồi. Hãy gọi ngay cho đại lý để được tư vấn gói bảo hiểm phù hợp nhất với bạn nhé. Đừng bỏ lỡ một giây phút nào bởi vì bảo hiểm sớm một giây cũng là điều hạnh phúc mà.

Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam

Nhiều người còn hoài nghi và nghĩ rằng không cần thiết mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, sau khi gặp phải rủi ro trong cuộc sống thì họ mới nhận ra được tầm quan trọng mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Bảo hiểm nhân thọ Manulife luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.

Tham gia Bảo hiểm nhân thọ Manulife là giải pháp giúp mang lại cuộc sống trọn vẹn nhất cho bạn và những người thân yêu. Manulife mang đến cho khách hàng các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife với nhiều quyền lợi và tính năng vượt trội. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn những gói sản phẩm phù hợp nhất.