Tỷ lệ Ung thư phổi do hút thuốc ở Việt Nam tăng cao

Bảo hiểm nhân thọ Manulife – gói bảo hiểm ung thư của Manulife

Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư phổi, nguy cơ sẽ tăng lên theo số lượng, thời gian và tuổi bắt đầu hút thuốc. Dự phòng ung thư phổi sớm (bước 1) là loại trừ các chất gây ung thư từ bỏ thói quen hút thuốc lá. Dự phòng ung thư phổi bước 2 là phát hiện sớm các tổn thương tiền ung thư điều trị và theo dõi

Ung Thư Phổi là gì?

Bệnh ung thu phổi do hút nhiều thuốc lá

Ung thư phổi là căn bệnh trong đó xuất hiện một khối u ác tính được mô tả qua sự tăng sinh tế bào không thể kiểm soát trong các mô phổi.Nếu người bệnh không được điều trị, sự tăng trưởng tế bào này có thể lan ra ngoài phổi đến các mô hoặc bộ phận khác của cơ thể, quá trình này gọi là di căn Hầu hết các loại ung thư khởi nguồn từ trong phổi (ung thư phổi nguyên phát) là ung thư biểu mô,. Ung thư phổi được chia làm hai loại chính là ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC) và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC).Triệu chứng phổ biến nhất của căn bệnh này là ho (bao gồm cả ho ra máu), sụt cân, khó thở, và đau ngực.

Nguyên nhân 

Hút thuốc, đặc biệt là thuốc lá điếu, cho đến nay là tác nhân chính gây ra ung thư phổi. Trong khói thuốc lá có chứa ít nhất 73 chất gây ung thư đã biết, như là benzo(a)pyren,NNK, buta-1,3-dien, và một đồng vị phóng xạ của poloni đó là poloni-210.Tại các nước phát triển, 90% số ca tử vong do ung thư phổi ở nam giới trong năm 2000 được cho là do hút thuốc, tỉ lệ này đối với phụ nữ là 70%.Hút thuốc cũng là nguyên nhân của khoảng 85% số ca mắc bệnh.

Việc hít phải khói thuốc từ một người khác đang hút thuốc, hay thường được gọi là hút thuốc thụ động, là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư phổi ở những người không hút thuốc. Các nghiên cứu tới từ Mỹ, châu Âu, và Anh đã cùng nhất quán chỉ ra mức độ rủi ro là gia tăng đáng kể đối với những trường hợp hút thuốc thụ động.Nguy cơ mắc bệnh đối với những người sống cùng với người hút thuốc tăng lên từ 20–30% trong khi đối với những người làm việc trong môi trường có khói thuốc là 16–19%.

Ung thư phổi có thể khỏi được

GS. Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương chia sẻ: “Khi nói tới ung thư phổi chúng ta luôn nghĩ ung thư phổi là chết. Nhưng không phải vậy ung thư phổi giai đoạn cuối vẫn có thể cải thiện được. Ung thư phổi có thể chữa khỏi nếu đến sớm”.

Bệnh nhân mắc ung thư không nên quá lo lắng và đừng bỏ lỡ cơ hội điều trị bệnh. Hiện nay, các tiến bộ trong phẫu thuật, xạ trị, liệu pháp trúng đích, liệu pháp miễn dịch đêm lại nhiều hy vọng cho bệnh nhân ung thư.

Cần phải nâng cao kiến thức dự phòng ung thư phổi trong tới mọi người. Không có khói thuốc lá sẽ hạn chế được nguy cơ mắc ung thư phổi.

 Những lợi ích và quyền lợi khi mua bảo hiểm ung thư của bảo hiểm nhân thọ Manulife

thông tin 

Tuổi tham gia : 18 tuổi – 16 tuổi

Thời hạn đóng phí : 10 năm

Thời hạn hợp đồng: 10 năm

giới hạn phạm vi bảo hiểm: Công ty sẽ không thanh toán quyền lợi bảo hiểm nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra có liên quan đến bất kỳ nguyên nhân nào dưới đây:

  • Tự tử hoặc có hành vi tự tử
  • Các hành vi vi phạm pháp luật hình sự
  • Bệnh có sẵn và các loại trừu khác được quy định chi tiết

 

Hiện tại trên thị trường có hai loại bảo hiểm ung thư đó là sản phẩm bảo hiểm ung thư của công ty bảo hiểm phi nhân thọ và sản phẩm bảo hiểm cho bệnh ung thư của công ty bảo hiểm nhân thọ. Trong đó, một số công ty bảo hiểm nhân thọ có triển khai gói bảo hiểm chuyên sâu là bảo hiểm ung thư với quyền lợi cao, mức phí thấp và cách thức tham gia nhanh gọn. Mỗi sản phẩm có đặc điểm, mục đích bảo vệ khác nhau, mang đến những quyền lợi riêng biệt cho người tham gia.

a) Quyền lợi bảo hiểm của các gói bảo hiểm ung thư thuộc dòng bảo hiểm phi nhân thọ:

●     Bảo hiểm bệnh ung thư ở mọi giai đoạn

●     Quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư chia theo các giai đoạn được chi trả một lần dựa theo số tiền bảo hiểm

●     Quyền lợi được chi trả ngay khi người tham gia có chẩn đoán mắc bệnh

●     Phí bảo hiểm thấp, quyền lợi bảo vệ cao giúp ai cũng có thể tham gia để bảo vệ bản thân và gia đình trước nguy cơ mắc bệnh ung thư

●     Quyền lợi bảo hiểm được đảm bảo tự động tái tục theo chu kỳ 5 năm

●     Thủ tục tham gia đơn giản, nhanh gọn và có thể đăng ký mua trực tuyến rất tiện lợi

b) Quyền lợi bảo hiểm của các gói bảo hiểm ung thư thuộc dòng bảo hiểm nhân thọ:

●     Bảo hiểm bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào

●     Chi trả ngay khi người tham gia phát hiện mắc bệnh

●     Số tiền chi trả dựa trên mệnh giá bảo hiểm và chi trả nhiều lần ở từng giai đoạn mắc bệnh

●     Phí bảo hiểm thấp, chỉ từ vài trăm nghìn đồng/năm

●     Thời hạn hợp đồng 5 năm/10 năm tùy sản phẩm nhưng mức phí đóng không đổi theo từng năm

Thủ tục tham gia đơn giản, nhanh chóng và đăng ký mua bảo hiểm trực tuyến một cách dễ dàng

Gói bảo hiểm ung thư của Manulife

Một số gói bảo hiểm ung thư như Manulife Tự Tin 360 mang đến nhiều quyền lợi rất ưu việt như hỗ trợ trượt giá, hỗ trợ thu nhập hàng năm và hỗ trợ chi phí phẫu thuật phục hồi, tiếp tục bảo vệ miễn phí cho bản thân và những người con trước căn bệnh ung thư.

Với sự phát triển của y khoa, giờ đây nhiều bệnh ung thư đã có cơ hội lớn được chữa khỏi nếu phát hiện và điều trị sớm. Vậy nên đừng ngần ngại tham gia một gói bảo hiểm ung thư để dự phòng tài chính cho tương lai.Manulife cũng giới thiệu cho các bạn các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife luôn đồng hành cùng sức khỏe của cả gia đình bạn.