manulife-hanoi.vn

Viện phí sinh đẻ tại 5 bệnh viện tốt nhất Hà Nội

Vấn đề lớn nhất với các mẹ bầu sắp “khai hoa nở nhụy” là việc lựa chọn bệnh viện để sinh con. Ngoài trình độ bác sĩ, chất lượng dịch vụ thì chi phí sinh đẻ là yếu tố quan trọng không kém để các bà bầu đưa ra chọn lựa. Cùng bảo hiểm nhân thọ Manulife tìm hiểu chi phí sinh đẻ tại những bệnh viện lớn tại Hà Nội nhé !

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Là một trong những bệnh viện phụ sản uy tín ở Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương thường được nhiều người truyền tai về trình độ y bác sĩ. Bệnh viện có lợi thế là người nhà được vào phòng sinh cùng sản phụ. Tuy nhiên, Viện C thường quá tải vì bệnh nhân tập trung về đây quá đông.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương có các loại hình dịch vụ sinh đẻ: sinh thường chấp nhận bảo hiểm và sinh mổ dịch vụ.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Sinh thường

Sản phụ chỉ cần chuẩn bị số tiền tạm ứng nhập viện là 3 triệu đồng và 30.000 đồng tiền khám cấp cứu. Một số chi phí có thể phát sinh như tiền gây tê màng cứng (khoảng 1.500.000 đồng). Vì viện khá đông nên sau khi sinh xong sẽ chỉ có một người thân trong gia đình được phép ở lại qua đêm để chăm sóc cho mẹ và bé.

Nếu có BHYT, thì ngay khi nhập viện, bạn nên báo cho người nhà mang theo chứng minh thư bản gốc, bản sao và BHYT tới phòng hành chính của bệnh viện để được hưởng các chế độ bảo hiểm. Các thủ tục cần được hoàn tất trước khi xuất viện.

Sinh mổ dịch vụ

Các thai phụ muốn đăng ký dịch vụ này cần tạm ứng trước gói dịch vụ trị giá 12 triệu đồng. Gói dịch vụ này bao gồm chi phí sinh mổ, được chỉ định bác sĩ mổ và 5 ngày nằm tại phòng dịch vụ của bệnh viện. Nếu thời gian nằm viện quá 5 ngày, bạn sẽ phải thanh toán thêm tiền dịch vụ phát sinh.

Phòng dịch vụ ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương có 3 loại: phòng 2 giường (vệ sinh khép kín): 500.000 đồng/ngày; phòng 4 giường (vệ sinh khép kín): 400.000 đồng/ngày; phòng 6-8 giường (vệ sinh không khép kín): 300.000 đồng/ngày.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Địa chỉ: Đường La Thành – Ngọc Khánh – Ba Đình – Hà Nội.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố Hà Nội trong lĩnh vực sản phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình. Về mức chi phí, bệnh viện được các mẹ đánh giá là tương đối “dễ thở” và các dịch vụ sinh sản, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé sau sinh khá tốt. Nhược điểm là bệnh viện đôi khi bị quá tải vì quá đông người đến đăng kí sinh nở.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện được chia làm 2 khu:

Khu sinh thường có bảo hiểm:

Ở khu này có các loại phòng 3 người, 5 người và 12 người. Theo đánh giá ở thời điểm hiện tại thì chỉ có một khu vệ sinh chung duy nhất cho cả khu. Ngoài ra, các tiện ích như bình nước nóng (phục vụ cho mùa đông) hay điều hòa trong các phòng nghỉ (phục vụ cho mùa hè) hiện chưa được bệnh viện trang bị đầy đủ.

Khu sinh dịch vụ (hay các sản phụ vẫn thường gọi là khu D3 đối với các ca đẻ thường và khu D4 cho các ca mổ đẻ):

Nếu không có phát sinh nhiều, chi phí sinh dịch vụ có thể dao động từ 10 – 15 triệu đồng. Với khu D3, trong quá trình sinh con, các thai phụ cũng không còn phải cảm thấy lo lắng phải ở một mình vì hiện nay bệnh viện còn cho phép người nhà được vào túc trực bên cạnh bà mẹ trong khi sinh.

Ngoài ra, trong quá trình điều dưỡng, bệnh viện cũng cho phép sản phụ được mượn một số đồ dùng thiết yếu như phích nước, chăn, váy áo cho mẹ và một số vật dụng khác cho bé. Tuy nhiên, sau khi xuất viện, gia đình cần trả lại đầy đủ cho bệnh viện để tránh việc phải đền bù những phí tổn không cần thiết.

Cụ thể chi phí sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội như sau:

Dịch vụ sinh mổ (được chỉ định bác sĩ): 11 triệu

Sinh thường (được chỉ định bác sĩ): 8 triệu. Nếu sử dụng thêm dịch vụ sinh không đau (gây tê ngoài màng cứng) sẽ tốn thêm 1 triệu. Trường hợp theo dõi sinh thường thất bại phải sinh mổ thì tốn thêm 3 triệu. Khoản tạm ứng khi vào viện 4 triệu sau khi trừ tiền phòng, giường, thuốc men… nếu còn dư sẽ hoàn lại.

Khoa Sản – Bệnh viện Bạch Mai (Tòa nhà Việt Nhật)

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, P.Phương Mai, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội

Nhiều người vẫn hay gọi nhầm là Bệnh viện Việt Nhật nhưng đây thực chất đây là khoa Sản của Bệnh viện Bạch Mai – cũng là một địa chỉ các mẹ ở Hà Nội thường lựa chọn để đăng kí sinh. Dịch vụ và cơ sở vật chất liên quan đều khá tốt, nhưng cũng tương đối đông.

Với sinh thường, các mẹ phải đặt cọc 4 triệu đồng, với sinh mổ, tiền đặt cọc là 7 triệu đồng.

Chí phí sinh thường tại đây dao động trung bình khoảng 1,7 triệu đến 2,5 triệu đồng, sinh mổ khoảng 4 triệu đồng, chưa tính tiền phòng.

Chi phí lưu trú còn tùy thuộc vào việc mẹ sau khi sinh lựa chọn lưu trú tại phòng sinh dạng thường hay tại khu dịch vụ.

 Khoa Sản – Bệnh viện Bưu điện

Địa chỉ: 49 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội

Bệnh viện Bưu điện là bệnh viện đầu ngành của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông. Đây là bệnh viện có chi phí ở mức trung bình được các mẹ tin tưởng chọn lựa. Theo lời khuyên của bác sĩ công tác tại viện, các thai phụ có thể đăng ký hồ sơ sinh ở bệnh viện vào khoảng tuần 32 trở đi.

Cũng giống như các bệnh viện công khác, khi sinh con tại Bệnh viện Bưu điện, thai phụ có 2 lựa chọn –  hoặc sinh thường ở khu bảo hiểm hoặc chuyển lên khu dịch vụ. Chi phí dao động từ 5-15 triệu đồng tùy theo.

Phần lớn sản phụ từng sinh ở đây đều đánh giá bệnh viện sạch sẽ khang trang, được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị tương đối đầy đủ, đỡ đông đúc hơn BV Phụ sản TW và BV Phụ sản Hà Nội.

Một điểm đặc biệt của bệnh viện đó là khi đến đây khám các thai phụ có thể đăng ký lưu trú tại các phòng bệnh VIP với giá cả tương đối phải chăng (mức giá tham khảo là 500.000 đồng/ngày đối với loại phòng 2 giường và 300.000 đồng/ngày với loại phòng 3 giường).

Bệnh viện quốc tế Vinmec

Địa chỉ: 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Được xếp vào hàng “những bệnh viện với chi phí đắt đỏ nhất” hay “bệnh viện 5 sao”, sản phụ sinh con ở Vinmec thường có chi phí từ 25 đến 50 triệu đồng, dù là đẻ mổ hay đẻ thường.

Phòng bệnh của Vinmec được bố trí đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao và đặc biệt, mỗi bệnh nhân được nằm riêng một phòng, đảm bảo sự riêng tư. Mặc dù vậy, bệnh nhân vẫn được kết nối thuận tiện với bác sĩ, điều dưỡng. Chỉ cần nhấn nút gọi ở hộp thoại trong phòng, ngay lập tức yêu cầu của bệnh nhân sẽ được đáp ứng.

Bệnh viện quốc tế Vinmec

Bệnh viện có các gói dịch vụ trọn gói chăm sóc và ưu đãi đặc biệt cho các mẹ ngay từ khi mang thai cho đến lúc sinh nở. Sau khi sinh, mẹ và bé sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng bệnh tiện nghi, tiêu chuẩn khách sạn quốc tế với sự chăm sóc tận tình và chuyên nghiệp của đội ngũ bác sỹ và điều dưỡng tại Bệnh viện.

Dịch vụ sinh đẻ trọn gói được xây dựng đa dạng giúp các bà mẹ lựa chọn được chương trình phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Chi phí sinh tại Bệnh viện Vinmec dao động từ 25-50 triệu (số tiền này sẽ giảm nếu mua bảo hiểm Bảo Việt). Dưới đây là chi phí sinh tại Bệnh viện Vinmec năm 2017 để các mẹ bầu tham khảo, từ 2018 bệnh viện không áp dụng giá sinh đẻ trọn gói mà chỉ đưa ra giá các dịch vụ riêng lẻ.

Bệnh viện Việt Pháp

Địa chỉ:  Số 1, P.Phương Mai, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội.

Giá cả dịch vụ tại Bệnh viện Việt – Pháp tuy đắt hơn các bệnh viện phụ sản khác song vẫn có nhiều sản phụ lựa chọn và thấy yên tâm vì phong cách làm việc rất Tây. Phòng ốc sạch sẽ, thoáng mát, yên tĩnh, bác sĩ tâm lý, nhân viên y tế chăm sóc tận tình. Tuy nhiên, chi phí cao nên dịch vụ ở đây phù hợp với những gia đình có điều kiện.

Bệnh viện Việt Pháp

Thời gian lưu viện cho sản phụ sinh thường là 1 ngày còn sinh mổ là 4 ngày.

Bảng giá dịch vụ

Dịch vụ Thai sản trọn gói Sinh trọn gói
Sinh thường thai đơn 38.548.000 31.326.000
Sinh mổ thai đơn 60.327.000 53.659.000
Sinh thường thai đôi 44.942.000 38.548.000
Sinh mổ thai đôi 63.733.000 57.822.000

Bảo Hiểm Thai Sản của bảo hiểm nhân thọ Manulife

Bảo hiểm thai sản của bảo hiểm nhân thọ Manulife là gói bảo hiểm được Manulife phát triển dành riêng cho phụ nữ đang có ý định có con. Khi đóng bảo hiểm này, mọi chi phí trong suốt thai kỳ sẽ được bảo hiểm tiến hành chi trả. Điều này, giúp bạn giảm áp lực về tài chính cũng như bảo vệ sức khỏe cho mẹ và con tốt nhất.

Khi mua gói bảo hiểm thai sản, bạn sẽ được hưởng quyền lợi ưu việt trong suốt thời gian mang thai cho tới lúc sinh con khỏe mạnh:

  • Manulife liên kết với nhiều bệnh viện uy tín và có chất lượng dịch vụ cao cấp ở 45 tỉnh thành trong cả nước như Vinmec, Thu Cúc, Pháp Việt, bệnh viện Minh Anh, Bệnh viện Từ Dũ … giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho mình khi chọn nơi sinh đẻ và thăm khám.
  • Nếu như bạn sinh thường, chi phí bảo hiểm chi trả có thể lên tới là 20 triệu đồng/năm.
  • Không may bạn phải sinh mổ và gặp biến chứng thai sản thì bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn chi phí lên đến: 35 triệu đồng/năm
  • Giường và phòng được bảo hiểm chi trả là 4 triệu đồng/ngày (giới hạn trong 60 ngày)
  • Với phòng và giường đặc biệt, chi phí mà bảo hiểm chi trả là 8 triệu đồng/ngày (tối đa là 60 ngày)
  • Kiểm tra thai kỳ với mức phí chi trả là 3 triệu đồng/năm (tối đa là 3 lần)

Sau khi tham khảo và tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm thai sản của bảo hiểm nhân thọ Manulife, bạn cần cân nhắc tới nhu cầu và điều kiện tài chính của mình. Mặt khác, với những lý do cũng như các điểm nổi bật nói trên, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu tại sao nên chọn mua các gói bảo hiểm thai sản của Bảo hiểm Nhân Thọ Manulife. Mua bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ chính mình và những người thân yêu.

Exit mobile version