manulife-hanoi.vn

Tỷ lệ chữa khỏi ung thư vòm họng theo từng giai đoạn

Ung thư vòm họng là loại ung thư vùng đầu – cổ tại Việt Nam, ung thư vòm họng nằm trong danh sách 10 loại ung thư thường gặp nhất. Có tỷ lệ mắc bệnh khá cao, trong đó, 70% trường hợp phát hiện quá muộn, khi bệnh đã bước vào giai đoạn 3 hoặc 4, khiến khả năng sống sót sau chẩn đoán và điều trị gặp nhiều khó khăn. Tìm hiểu tỷ lệ chữa khỏi ung thư vòm họng theo từng giai đoạn cùng bảo hiểm nhân thọ Manulife trong bài viết sau: 

1. Tỷ lệ chữa khỏi ung thư vòm họng theo từng giai đoạn

Việc tiên đoán về hiệu quả điều trị ung thư vòm họng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tình trạng sức khỏe của người bệnh, tình trạng khối u và giai đoạn bệnh, các phương pháp điều trị và chế độ ăn uống sinh hoạt, nghỉ ngơi chăm sóc đối với người bệnh. Ở mỗi một giai đoạn bệnh khác nhau, tỷ lệ điều trị khỏi cũng như khả năng phục hồi sức khỏe của bệnh nhân là hoàn toàn khác nhau.

Tiên lượng là tốt, tỷ lệ sống sau 5 năm ở những bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu và giai đoạn 2 chiếm khoảng 70 – 90%, nhưng đối với giai đoạn 3, giai đoạn 4 tỷ lệ này giảm xuống chỉ còn 15 – 30%. Tất nhiên, điều này chỉ mang tính tương đối, có những bệnh nhân ở cùng giai đoạn như thế nhưng chỉ sống được 6 tháng, có bệnh nhân khác lại sống được cả 5 – 6 năm. Điều này là hoàn toàn bình thường.

Tiên lượng là tốt, tỷ lệ sống sau 5 năm ở những bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu và giai đoạn 2 chiếm khoảng 70 – 90%

1.1 Đối với ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Là giai đoạn khởi đầu của bệnh. Giai đoạn này gần như không có biểu hiện lâm sàng hoặc có các triệu chứng xuất hiện không điển hình như đau đầu, ngạt mũi…khối u kích thước còn nhỏ, các tế bào ung thư cũng chưa phát triển mạnh, chưa có sự di căn tổ chức, nên ở giai đoạn đầu này, điều trị ung thư có rất nhiều thuận lợi, tỷ lệ khỏi rất cao.

1.2 Đối với ung thư vòm họng giai đoạn 2

 • Trong giai đoạn này, khối u bắt đầu phát triển tăng lên về kích thước, thường tăng từ 5 – 6cm, các tế bào ung thư cũng theo đó mà lớn lên một cách đáng kể.
 • Tuy nhiên, ở giai đoạn này, khối u chưa có sự lây lan di căn sang các bộ phận khác mà vẫn nằm trong thanh quản nên cơ hội có thể điều trị khỏi là rất cao và không để lại biến chứng.

1.3 Đối với ung thư vòm họng giai đoạn 3

Sang giai đoạn 3, các tế bào ung thư ác tính bắt đầu có sự phát triển lây lan sang các tổ chức lân cận gây nên những tổn thương từ nhẹ đến nặng, thậm chí không thể phục hồi được.

Đồng thời với quá trình di căn này là sự phát triển tăng nhanh về kích thước khối u, khối u trở nên rất lớn gây chèn ép các vùng trong vòm họng. Do đó, việc điều trị lúc này sẽ trở nên khó khăn hơn, cần phải kết hợp điều trị nhiều phương pháp khác nhau, điều trị đồng thời trên nhiều vùng cơ thể (do khối u đã di căn). Quá trình điều trị sẽ diễn ra trong thời gian dài đòi hỏi sự kiên trì, cố gắng của cả bệnh nhân, người thân và bác sĩ.

1.4  Đối với ung thư vòm họng giai đoạn 4 (hay còn gọi là giai đoạn cuối)

Khối u lây lan nhanh chóng đến các bộ phận khác, phá hủy các tổ chức lành, tạo nên nhiều tổn thương mới thậm chí là các vùng hoại tử. Giai đoạn này bệnh nhân bị suy giảm hoàn toàn hệ miễn dịch cơ thể nên dễ mắc các bệnh nhiễm trùng, đồng thời các bộ phận khác cũng bị tổn thương. Lúc này, nguy cơ tử vong là rất cao, có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào.

Trong giai đoạn này, việc điều trị khỏi cho bệnh nhân gần như hoàn toàn là không thể. Các phương pháp điều trị được đưa ra nhằm ngăn chặn, làm chậm sự lây lan di căn của khối u đến các bộ phận khác, bổ sung tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân đế có thể tự chống lại bệnh nhân.

Ở mỗi giai đoạn khác nhau của ung thư vòm họng, biểu hiện trên bệnh nhân là khác nhau, phương pháp điều trị cũng khác nhau và quan trọng là tỷ lệ khỏi bệnh của mỗi giai đoạn sẽ khác nhau. Do vậy, việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư cũng như chẩn đoán đúng giai đoạn ung thư vòm họng có giá trị to lớn trong việc điều trị ung thư vòm họng.

2. Ung thư vòm họng có lây không?

Ung thư vòm họng không phải là căn bệnh truyền nhiễm

Ung thư vòm họng là một trong những bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng có thể gây tử vong bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đây không phải là căn bệnh truyền nhiễm. Do vậy, bệnh lý ung thư vòm họng không bị lây giữa người với người.

Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy có một mối liên quan giữa bệnh ung thư vòm họng với virus HPV (một loại virus dễ gây lây lan bệnh qua đường quan hệ tình dục bằng đường miệng). Bởi vậy, việc lây nhiễm virus HPV có thể là một trong những yếu tố gián tiếp gây ra bệnh ung thư vòm họng.

Ung thư vòm họng được xếp vào danh sách những bệnh lý có gây nguy hiểm đến tính mạng. Sự nguy hiểm của bệnh còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân và giai đoạn bệnh cũng như tình trạng thực tế của khối u.

Hiện tại, để đảm bảo về việc thăm khám và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phía bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã đưa ra gói dịch vụ sàng lọc ung thư để tầm soát, phát hiện sớm ung thư vòm họng và các bệnh lý ung thư khác.

Khi đăng ký Gói tầm soát, và phát hiện sớm ung thư vòm họng, hạ họng, thanh quản, khách hàng sẽ được tầm soát ung thư vòm – hạ họng – thanh quản thông qua khám tổng thể tai mũi họng với nội soi cứng hoặc mềm; Siêu âm phần mềm, qua đó phát hiện bệnh sớm, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân.

Nhưng,trong trường hợp xấu nhất là bạn mắc phải căn bệnh ung thư, thì ngoài nỗi lo vệ bệnh tật còn kéo theo nỗi lo gánh nặng kinh tế mà căn bệnh này mang lại với chi phí khám chữa bệnh không hề rẻ. Vậy việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp tài chính tuyệt vời mọi người nên cân nhắc và tham gia sớm nhất có thể.

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ trong đó có công ty Bảo hiểm nhân thọ Manulife luôn nằm trong top nơi cung cấp dịch vụ tài chính uy tín và an toàn nhất tại Việt Nam. Với những gì Manulife đã và đang thể hiện, công ty này ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong lòng của khách hàng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam 2020 chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

3.Giới thiệu về công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife 

Tìm hiểu về Bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam

Công ty bảo hiểm Manulife hay còn được biết là Manulife Financial được thành lập năm 1887, có trụ sở chính tại Canada. Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ Manulife đã có mặt tại hầu hết các nước đang phát triển trên thế giới.

Với nhiều kinh nghiệm tích lũy lâu năm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiều gói sản phẩm đa dạng. Manulife tự hào khi đưa đến cho khách hàng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất.

Hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm, Manulife đã nhận được những danh hiệu được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế trao tặng.

4. Đối tượng được tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife?

Bất cứ ai cũng có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. Có một điểm đặc biệt là bạn chỉ có nó khi bạn không cần nó còn khi bạn cần, bạn không thể có được nó nữa. Một vài đối tượng nhất thiết nên tham gia bảo hiểm có thể kể đến là:

 • Trẻ em (trên 1 tháng tuổi): những người cần được đảm bảo cho một tương lai tươi sáng, được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại.
 • Người độc thân: những người có nhu cầu bảo vệ thu nhập cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình.
 • Người đã lập gia đình: những người có nhu cầu bảo vệ sức khỏe cũng như tài chính của bản thân.
 • Người cao tuổi (tối đa 65 tuổi): những người có nhu cầu chăm sóc sức khỏe.
 • Người có thu nhập thấp: những người muốn bảo vệ sức khỏe cũng như có quỹ hưu trí khi về già.

Có thể thấy, đối tượng khách hàng của Manulife là vô cùng rộng chính vì vậy mà các sản phẩm của Manulife cũng vô cùng đa dạng để đảm bảo phù hợp với tất cả mọi người.

5.Lợi ích bảo hiểm nhân thọ Manulife mang lại

Lợi ích bảo hiểm nhân thọ Manulife mang lại

1. Đối với xã hội

 • Huy động vốn đầu tư nhằm góp phần phát triển đất nước cho những dự án trung và dài hạn.
 • Số lượng lớn người lao động có việc làm.
 • Giảm gánh nặng ngân sách cho nhà nước.

2. Đối với cá nhân và gia đình

 • Khi mua bảo hiểm nhân thọ Manulife nguồn tài chính sẽ được đảm bảo vững chắc trước những trường hợp rủi ro, không may xảy ra trong cuộc sống như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, mất khả năng lao động và nguy hiểm hơn là tử vong.
 • Tích lũy có kế hoạch cho tương lai, giúp bạn tập trung vào dự định cho tương lai sau này.
 • Đảm bảo kinh tế cho người thân trong gia đình khi người trụ cột gặp rủi ro. Vì thế tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn.

6.Một số lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ Manulife

Trong quá trình tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ Manulife, khách hàng cần chú ý đến một vài điểm để có thể đảm bảo quyền lợi cá nhân cho mình. Chẳng hạn như:

 • Mọi điều khoản, quyền lợi, trách nhiệm của cả hai bên đều được ghi rõ trong hợp đồng vì vậy mà bạn cần tìm hiểu kĩ các điều khoản này.
 • Khi kê khai thông tin cần chính xác, đầy đủ và trung thực, đặc biệt là đối với tình trạng sức khỏe bản thân.
 • Việc lựa chọn đại lý bảo hiểm nhân thọ Manulife cũng rất quan trọng vậy nên bạn hãy lựa chọn đại lý uy tín, làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm nhé.
 • Nếu cảm thấy đại lý có dấu hiệu không trung thực thì bạn không nên nộp tiền và khi nộp phí thì cần có phiếu thu của công ty bảo hiểm.

Tổng kết

Nhiều người còn hoài nghi và nghĩ rằng không cần thiết mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, sau khi gặp phải rủi ro trong cuộc sống thì họ mới nhận ra được tầm quan trọng mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Bảo hiểm nhân thọ Manulife luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường. Tham gia Bảo hiểm nhân thọ Manulife là giải pháp giúp mang lại cuộc sống trọn vẹn nhất cho bạn và những người thân yêu. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn những gói sản phẩm phù hợp nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: Các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife

Exit mobile version